หน้า อกไก่ปั่น แหล่งโปรตีน ชั้นดี ทางเลือกของ คนรักสุขภาพ
อกไก่ปั่น แหล่งโปรตีน ชั้นดี ทางเลือกของ คนรักสุขภาพ
Share:
facebook_share
line_share twitter_share messenger_share

อกไก่ปั่น แหล่งโปรตีน ชั้นดี ทางเลือกของ คนรักสุขภาพ


คนในยุคนี้หันมาให้ความสำคัญกับ สุขภาพของตนเองกันมากขึ้น โดยเฉพาะการเลือก ทานอาหาร ที่หลายคนมีความสนใจกับ อกไก่ และ อกไก่ปั่น ที่ถือเป็น แหล่งโปรตีน ชั้นดีที่เหมาะกับ คนรักสุขภาพ อย่างมาก

 

ทำไม อกไก่ปั่น จึงถือเป็น แหล่งโปรตีน ชั้นดี

 

อกไก่ปั่น ( Chicken Breast Protein Smoothie ) เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ที่มาจาก "อกไก่" ซึ่งไก่ ถือได้ว่าเป็นแหล่งโปรตีนชั้นเยี่ยม ที่มีราคาถูก เมื่อเทียบกับเนื้อสัตว์ชนิดอื่น และยังอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญอย่าง โปรตีน ( Proteins ) อย่างมาก ยิ่งโดยเฉพาะในส่วน "อกไก่" นั้น หากนำมาเทียบกับส่วนอื่น ๆ ของไก่ เช่น น่อง ปีก สะโพก สันใน ขา ตีน รวมไปถึง เครื่องในไก่ อย่าง กิ๋น หัวใจ ตับ บอกได้เลยว่า อกไก่นั้น เป็นส่วนที่มี โปรตีนสูง และ ยังมีไขมันต่ำกว่าส่วนอื่น ๆ อีกด้วย

 

อกไก่ ( Chicken Breast ) เป็นแหล่งอาหาร ที่มีโปรตีนสูง และมีไขมันต่ำ หากเปรียบเทียบกับชิ้นส่วนอื่น ๆ ของไก่ โดยอกไก่ 100 กรัม มีโปรตีนถึง 31 กรัม ให้พลังงานทั้งหมด 157 แคลลอรี่ โดยมีพลังงานจากไขมัน 28.8 กรัม ซึ่งถือว่ามีไขมันที่น้อยมาก จากพลังงานที่ได้ทั้งหมด แต่ข้อเสียของอกไก่ หากเทียบกับส่วนอื่น ก็คือ มีรสชาติที่จืด จึงไม่ค่อยนิยมนำมาประกอบอาหาร แต่เมื่อนำอกไก่ มาปั่นและใส่ส่วนผสมอื่น ๆ จนกลายเป็น "อกไก่ปั่น" ( Chicken Breast Protein Smoothie ) จึงทำให้สามารถรับประทานได้ง่าย และได้ประโยชน์จากโปรตีนมาก

 

ร่างกายของเรานั้น สามารถรับสารอาหาร ที่เป็นโปรตีน  ( Proteins ) เพื่อที่จะนำไปสร้างกล้ามเนื้อ และจะดูดซึมได้ประมาณ 20 – 30 กรัม / อาหารหนึ่งมื้อ นั้นเอง และในส่วนของ โปรตีน ที่เป็นส่วนเกิน หรือ สารอาหารที่เกินมาในแต่ละวัน นั้นร่างกาย จะไม่สามารถ ดูดซึมได้ และแถมร่างกาย ของเราจะเอาไปรวมไปเป็นไขมันในร่างกาย ของเรา และจไปทำให้ รูปร่าง หรือ ร่างกาย ของเราเปลี่ยนไปตามโปรตีน ที่เกิน หรือ ไขมันส่วนเกินในร่างกายของเรา นั่นเอง

 

ข้อดีของ อกไก่ปั่น

 

1. ได้รับปริมาณที่โปรตีนเยอะพอสมควร รสชาติจืด ปรุงง่าย กินง่าย และพกพาง่าย

2. มีไขมันต่ำกว่ามาก เมื่อเปรียบเทียบกับแหล่งโปรตีนจากเนื้อสัตว์อื่นๆ ซึ่งส่วนเนื้อปลาที่ไขมันต่ำเหมือนกันนั้น จะมีกลิ่นคาวมากเกินไป หากนำมาปั่น

3. ปรุงสารอาหารเพิ่มเติมได้ด้วยตัวเอง ปรุงรสชาติให้รับประทานง่ายขึ้นได้ไม่ยากนัก

 

ข้อเสียของ อกไก่ปั่น

 

บูดเน่า หรือเสียได้ง่าย หากไม่คำนึงถึงการเก็บรักษา หลังจากปั่นเสร็จ เพราะอาหารปั่น จะมีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับการเจริญของเชื้อแบคทีเรียต่างๆ จึงควรรับประทานให้หมดหลังจากเตรียม หรือเก็บในที่เย็น เพื่อป้องกันปัญหาอาหารเป็นพิษได้

 

หากใครที่กำลังมองหา เครื่องดื่ม อกไก่ปั่น ( Chicken Breast Protein Smoothie ) ที่ดี และมีประโยชน์ ปราศจากสารเคมีต่าง ๆ ที่ปนเปื้อน ขอแนะนำเลย อกไก่ปั่น ( Chicken Breast Protein Smoothie ) พร้อมดื่ม By Kleens shop ดื่มง่าย ไม่คาว เหมาะกับทุกเพศทุกวัย และไม่ต้องกังวลเรื่องของสารเคมีปนเปื้อนของ ไก่ เพราะเราเลือกไก่ที่ดีที่สุด มาผ่านกระบวนการทำให้ดีที่สุด นอกจากนี้ อกไก่ปั่น ( Chicken Breast Protein Smoothie ) ยังมีรสชาติให้ทุกคนได้ลอง เหมาะสำหรับคนที่เล่นกล้าม หรือคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก อีกด้วย

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

อกไก่ปั่น อาหารโปรตีนสูง ราคาประหยัด

ใส่ใจการกิน กับอกไก่ปั่น


Tag :


บทความที่แนะนำ 155/