หน้า กรดอะมิโน ที่มีอยู่ใน อกไก่ปั่น
กรดอะมิโน ที่มีอยู่ใน อกไก่ปั่น
Share:
facebook_share
line_share twitter_share messenger_share

กรดอะมิโน ที่มีอยู่ใน อกไก่ปั่น


อาหารที่มีโปรตีนทุกชนิด ย่อมมี กรดอะมิโน เป็นองค์ประกอบ รวมไปถึง อกไก่ปั่น ( Chicken Breast Protein Smoothie ) ที่มีกรดอะมิโนอยู่เช่นกัน โดยภายใน อกไก่ปั่น จะมีกรดอะมิโนชนิดใดบ้าง วันนี้จะมาหาคำตอบกันครับ

 

กรดอะมิโน คืออะไร?

 

กรดอะมิโน ( Amino Acid ) เป็นหน่วยที่เล็กที่สุดของโปรตีน ซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายในด้านการเสริมสร้างกล้ามเนื้อและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ โดยกรดอะมิโนสามารถพบได้ในแหล่งโปรตีนอย่าง เวย์โปรตีน เช่นกัน หลังจากที่ร่างกายได้รับประทานอาหารที่มีโปรตีน จำพวก เนื้อสัตว์ นม หรือไข่ ร่างกายจะมีการนำโปรตีนไปย่อยผ่านระบบย่อยอาหารให้อนุภาคของโปรตีนขนาดเล็กลงเรื่อย ๆ จนกลายเป็น "กรดอะมิโน" ซึ่งเป็นหน่วยที่เล็กที่สุดของโปรตีน 

 

เมื่อโปรตีนถูกย่อยจนกลายเป็นกรดอะมิโน ร่างกายจะสามารถดูดซึมได้ง่าย เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ได้ต่อไป ดังนี้

 

1. ช่วยในการเสริมสร้างการเจริญเติบโตของร่างกาย

2. ให้พลังงานแก่ร่างกาย

3. ช่วยซ่อมแซม ส่วนที่สึกหรอของร่างกาย

4. ช่วยสร้างน้ำย่อย ฮอร์โมน และน้ำนม รวมไปถึง ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย

5. ช่วยรักษาสมดุลของน้ำตาลในเลือด เนื้อเยื่อ และเซลล์ต่าง ๆ ของร่างกาย

 

ประเภทของกรดอะมิโน

 

กรดอะมิโน สามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภท คือ

 

1. กรดอะมิโนไม่จำเป็น ( Non- Essential Amino Acid )

เป็นกรดอะมิโน ชนิดที่ร่างกายสามารถสังเคราะห์เองได้ มีอยู่ 11 ชนิด ได้แก่  กรดกลูตามิก ( Glutamic acid ) , กรดแอสพาร์ติก ( Aspartic acid ) , กลูตามีน ( Glutamine ) , ไกลซีน ( Glycine ) , ซิสเทอีน ( Cysteine ) , เซรีน ( Serine ) , ไทโรซีน ( Tyrosine ) , โพรลีน ( Proline ) , อะลานีน ( Alanine ) , อาร์จินีน ( Arginine ) และ แอสพาราจีน ( Asparagine )

 

2. กรดอะมิโนจำเป็น ( Essential Amino Acid ) เป็นกรดอะมิโนที่ร่างกายไม่สามารถสังเคราะห์ได้ มีอยู่ 9 ชนิด ได้แก่

 

 

กรดอะมิโนจำเป็น ทั้ง 9 ชนิดนี้ สามารถพบได้ครบทุกชนิดในอาหารจำพวก เนื้อสัตว์ เนื้อสัตว์ปีก อาหารทะเล ไข่ ผลิตภัณฑ์จากนม ถั่วเหลือง อัลมอนด์ เป็นต้น โดยอาหารเหล่านี้ที่มีกรดอะมิโนทั้ง 9 ชนิดจะเรียกได้ว่า "โปรตีนสมบูรณ์" (Complete Protein)

 

อกไก่ปั่น ( Chicken Breast Protein Smoothie ) ที่นับได้ว่าเป็น ผลิตภัณฑ์ที่มาจาก เนื้อสัตว์ปีก อย่าง "ไก่" จึงจัดได้ว่าสามารถทำให้ร่างกายได้รับ กรดอะมิโนจำเป็นได้ครบ ทั้ง 9 ชนิด ได้ ดังนั้น การรับประทาน อกไก่ปั่น ( Chicken Breast Protein Smoothie ) ทำให้ผู้รับประทานได้รับ โปรตีนอย่างครบถ้วนได้ อย่างแน่นอน

 

ผู้ที่สนใจอกไก่ปั่น แบบสำเร็จรูป เราขอแนะนำ อกไก่ปั่น ( Chicken Breast Smoothies ) พร้อมดื่ม Kleens shop ทานง่าย ไม่คาว ด้วยแหล่งโปรตีนจากธรรมชาติพร้อมดื่ม สะดวก เหมาะกับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ต้องการ ควบคุมน้ำหนัก ลดไขมัน และเพิ่มกล้ามเนื้อ ไม่ต้องเสียเวลาทำอาหารเองให้เหนื่อย มีให้เลือกหลายรสชาติด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น

 

 

 

- อกไก่ปั่น รสสตรอเบอร์รี่ กล้วย โยเกิร์ต ขนาด 180 ml.

 - อกไก่ปั่น รสนมเปรี้ยว ผัก และผลไม้รวม ขนาด 180 ml.

- อกไก่ปั่น รสสตรอเบอร์รี่ กล้วย โยเกิร์ต ขนาด 480 ml.

- อกไก่ปั่น รสนมเปรี้ยว ผัก และผลไม้รวม ขนาด 480 ml.

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

อกไก่ปั่น ทางเลือกใหม่สำหรับคนรักสุขภาพ

ดื่ม อกไก่ปั่น รองท้อง ก่อนออกกำลังกาย


Tag :


บทความที่แนะนำ 89/